Cách sử dụng Redirect 301 và tác dụng của nó

Việc sử dụng Redirect 301 có lợi ích gì và cách làm Redirect 301 như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu để nâng cao hiệu quả chất lượng của website.

Redirect 301 là gì ?

Redirect 301 hay còn gọi là sự chuyển hướng vĩnh viễn 1 địa chỉ web cũ sang 1 địa chỉ web mới khi người dùng hoặc cỗ máy tìm kiếm truy cập vào.

Để dễ hiểu tôi lấy ví dụ: Trên website của tôi của 1 bài viết bị lỗi, không tồn tại hoặc đã bị xóa bỏ khi người dùng truy cập vào bài viết đó thì sẽ được chuyển hướng sang 1 bài viết hay 1 page khác do chúng ta cấu hình trước.

Người cài đặt có thể sẽ cho hiển thị lỗi thông báo 404 và sau 1 thời gian nhất định sẽ được chuyển hướng, hoặc khi truy cập vào bài viết đó sẽ được chuyển hướng ngay.

Tác dụng của việc chuyển hướng Redirect 301 ?

Để tránh trường hợp mà người dùng vào liên kết đó mà không có nội dung hoặc nội dung đã bị xóa mà việc kết nối không thể thực hiện được thì việc chuyển hướng 301 có tác dụng quan trọng trong Seo, giúp điều hướng website của bạn 1 cách thông minh, tránh trường hợp bot và người dùng phải truy cập vào những liên kết không có giá trị.

Cách sử dụng redirect 301 ?

Tạo một file .htaccess rồi upload lên thư mục gốc của website. Nội dung file .htaccess như sau:

Option +FollowSymLinks
RewriteEngine One
RewriteBase /
Redirect 301 [đường-dẫn-cũ] [đường-dẫn-mới]

3 dòng đầu tiên là những dòng lệnh cơ bản phải có trong tệp tin .htaccess, câu lệnh redirect 301 cơ bản là tại dòng thứ 4.

Đối với những ai sử dụng website WordPress thì có thể cài đặt thêm 1 số các plugin liên quan để cấu hình như: Seo by Yoast, SEO Redirects 301s….

Khi bạn cài đặt Seo by Yoast thì dưới mỗi bài viết sẽ có phần Advanced, bạn chuyển đến 301 redirect và điền url mới vào.

301-redirect-seo-by-yoast

301 Redirect Seo by Yoast

1 số lưu ý khi sử dụng Redirect 301:

– Phải thiết lập chuyển huớng 301 giữa 2 phiên bản http:// và http://www: Bạn nên thống nhất dùng 1 dạng giao thức www: hoặc non-www để tránh trường hợp phân tán backlink, độ trust, pagrank… cho 2 địa chỉ này, và google sẽ không coi nó là 1.

– Đừng chuyển sang domain mới mà không thiết lập 301 đầu tiên: Khi chuyển hướng làm 1 domain mới, hãy cố gắng chuyển hướng 301 từ website cũ về website mới của bạn để chuyển tất cả giá trị và độ tuy tín từ domain cũ đó.

Cách sử dụng Redirect 301 và tác dụng của nó
4.2 15 votes

bởi admin

car games download