Địa chỉ ip hosting có ảnh hưởng gì đến việc seo website ?

Địa chỉ ip hosting có ảnh hưởng gì đến việc seo website của bạn ?

Mỗi một hosting, vps, hay server đều có một địa chỉ ip nhất định, chúng ta có thể thay đổi và bổ sung địa chỉ ip cho mỗi website của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến sự ảnh hưởng của địa chỉ ip đối với việc seo website của bạn.

 

>>>>Nên sử dụng Hosting nước ngoài hay Việt Nam ?

 

Cách kiểm tra địa chỉ ip của 1 website:

 

Cách 1: Trên màn hình máy tính có kết nối mạng, vào Start >>> ở ô Search Progames and files các bạn gõ: Ping tenmien.com -t

Ví dụ: Ping thietkeweb.congay.com -t chúng ta sẽ được kết quả sau: 112.213.87.253 là địa chỉ ip của website.

dia-chi-ip-website

 

Cách 2: Sử dụng add on Seoquake

Trên thanh công cụ seoquake có mục Diagnosis các bạn click vào đó vào kéo xuống phần dưới cùng, có 1 thông tin về địa chỉ ip nằm trong đó, đó chính là địa chỉ ip của website các bạn đang kiểm tra.

 

ip-seo

Đã từng làm seo với nhiều các dự án khác nhau, tôi thấy rằng địa chỉ ip của hosting không ảnh hưởng nhiều đến việc seo của các
website nhưng chúng ta cần có 1 số các lưu ý sau:

– Seo website tại Việt Nam nên sử dụng địa chỉ ip Việt Nam, và seo nước ngoài nên dùng địa chỉ ip Nước ngoài

– Có thể dùng chung 1 địa chỉ ip cho nhiều website site khác nhau trong hệ thống nhưng không nên sử dụng các website đó làm vệ tinh cho nhau, bởi các backlink từ các site có địa chỉ ip giống nhau sẽ không nhiều tác dụng giúp việc đẩy thứ hạng từ khóa.

– Nếu nhiều website cùng làm cho một lĩnh vực, ví dụ bạn có 3 website cùng làm về du lịch nên thay thế các địa chỉ ip khác nhau cho các website này. Mục đích để trao đổi liên kết giữa các site, và dễ dàng đẩy 3 website cùng top google với cùng 1 từ khóa.

Trên đây là bài viết mang tính chất tham khảo về địa chỉ ip hosting, các bạn có thể phản hồi và gửi ý kiến của riêng mình.

Địa chỉ ip hosting có ảnh hưởng gì đến việc seo website ?
4 4 votes

bởi admin

car games download