Google hiển thị tiêu đề sai – Cách khắc phục ?

Khắc phục lỗi google hiển thị tiêu đề sai

Có rất nhiều trang web bị mắc lỗi hiển thị tiêu đề sai trên công cụ tìm kiếm, mặc dù tiêu đề của bạn trong website là hoàn toàn khác, có thể xảy ra 1 số nguyên chính để dẫn đến điều này.

Trường hợp 1:

Website của bạn quá mới, do đó google sẽ luôn tục cập nhật tiêu đề cho các bài viết, chuyên mục và trang chủ của
website bạn. Quá trình này có thể mất đến nhiều ngày, bạn không cần phải lo lắng, google sẽ cập nhật đúng như tiêu đề website của bạn trong 1 thời gian ngắn.

Trường hợp 2:

Bạn đang chú trọng vào việc offpage và xây nhựng quá nhiều backlink cho một từ khóa nào đó cho bài viết hoặc trang chủ chẳng hạn, google phát hiện ra điều này và nó sẽ chỉ hiển hị nguyên từ khóa mà bạn đang tập trung quá nhiều, và lấy nó làm tiêu đề trên công cụ tìm kiếm.

– Cách khắc phục: Hãy đa dạng hóa anchor text dẫn về từ backlink của bạn, không nên tập trung quá nhiều vào 1 từ khóa, tôi vi dụ bạn đang seo từ khóa thiết kế web, nhưng cũng không thể chỉ tập trung vào từ khóa này quá nhiều, ngoài việc hiển thị sai tiêu đề mà nguy cơ  website của bạn còn bị phạt khá cao.

– Thay đổi cách làm của ban như tôi hướng dẫn, tiêu đề của bạn sẽ trả lại tiêu đề vốn là của bạn.

Trường hợp 3:

Trong hầu hết các mã nguồn hiện nay, đều có các công cụ hỗ trợ seo, vì thế sẽ có sự khác nhau giữa tiêu đề hiển thị trên website và tiêu đề hiển thị trên công cụ tìm kiếm, nếu như bạn chưa biết hết cách sử dụng của những công cụ này, hãy liên hệ với ngươi quản trị, hoặc người đã cài đặt nó để được hướng dẫn.

Tóm lại, vấn đề google thay đổi tiêu đề của bạn không phải là điều đáng lo ngại, đó là 1 vấn đề thường xuyên và có thể xảy ra với bất cứ
website nào, đặc biệt là những website mới.

 

>>> Đọc thêm: Xóa index rác cho website

 

Google hiển thị tiêu đề sai – Cách khắc phục ?
5 1 vote

bởi admin

car games download