Hướng dẫn cách Seo cho Wapsite

Nếu các bạn đã tìm hiểu về seo thì cũng đã biết đến sự khác nhau giữa web và wap, và ở bài viết này chúng tôi sẽ không giới thiệu lại và chỉ đi tập trung hướng dẫn các bạn cho thể nào cho hiệu quả. Nếu các bạn để ý thì có thể thấy, sự khác nhau giữa seo web và wap không có gì lớn, và điểm lớn nhất các bạn cần phải chú ý đến đó chính là đối tượng người dùng wap và web khác nhau ở chỗ nào. Và họ sử dụng các thiết bị nào thể truy cập vào trang wap của bạn ?
Hầu hết những wapsite tạo ra đều hướng tới người dùng sử dụng di động, máy tính bảng vì thế bạn phải tối ưu cho wapsite của mình tương thích với tất cả các thiết bị di động.

Các đặc điểm cần lưu ý khi seo cho wapsite:

– Cấu trúc thiết kế web phải phù hợp với thiết bị di động, đơn giản, dễ sử dụng và tốc độ load site phải nhanh

– Kiểm tra xem wapsite của mình đã có đoạn mã thông báo sau đây chưa, để google nhận dạng đây là 1 wapsite, và thường thì google sẽ hiển thị một icon mobile nhỏ sau url của bạn:

<!DOCTYPE html PUBLIC “-//WAPFORUM//DTD XHTML Mobile 1.0//EN” “http://www.wapforum.org/DTD/xhtml-mobile10.dtd”>

cach-seo-wap

Cách seo cho wap

– Sử dụng công cụ Google Keyword Planner để phân tích từ khóa trước khi trọng mục tiêu từ khóa chính có dấu hay không dấu, thường thì đối với các wapsite, bạn nên lựa chọn khóa chính không dấu, vì trên mobile người dùng rất ít khi tìm kiếm từ khóa có dấu.

– Nên sử dụng tên miền .Mobi để làm wap, vì đây là tên miền dành riêng cho các đối tượng di động, chắc chắn sẽ hỗ trợ seo tốt hơn so với các đuôi tên miền khác.

Các Seo onpage cho wapsite:

– Thông thường thì các seoer nghĩ nội dung bài viết trên website ngắn gọn và lược bớt để phù hợp với màn hình nhỏ của điện thoại, nhưng google lại không như thế, bài viết chất lượng thường đánh giá vào nội dung mà người dùng quan tâm, có truyền tải được đúng nội dung mà người dùng muốn, vì thế bạn hãy cứ viết thật thoải mái và làm sao hữu ích với người dùng, như thế bài viết của bạn sẽ được google đánh giá rất cao.

– Thường xuyên kiểm tra tỉ lệ Boune Rate để thấy tỉ lệ thoát của người dùng đối với website của mình, đối với 1 wapsite tỉ lệ bounce rate >60% thì bạn cần phải tối ưu lại và kiểm tra lại các bài viết mà người dùng thoát luôn từ đó khi vào website của bạn.

– Nội liên kết trong Seo wap vô cùng quan trọng, nếu như bạn muốn seo cho 1 bài viết hay một danh mục thì hãy nên áp dụng cách viết bài onpage chuẩn seo trong bài viết mà tôi đã hướng dẫn trước đây

Cách Seo Offpage cho wapsite:

– Cách xây dựng backlink truyền thống như đặt link hay comment ở các diễn đàn không còn quá quan trọng như trước bởi thế trong thời gian đầu các bạn hãy cứ tập trung vào nội dung. Bạn có thể trao đổi liên kết hoặc mua textlink tại những website cùng nội dung, và đặc biệt có link out < 10, còn PA, DA càng cao thì càng tốt. Hãy yên tâm vì bạn mua textlink ở những site chất lượng, google cũng không có cớ gì phạt bạn, nếu bạn có những liên kết như thế, lưu ý không cần mua quá nhiều textlink.

– Xây dựng hệ thống site vệ tinh cùng nội dung, và thường xuyên viết những nội dung liên quan liên kết sang các từ khóa chính mà bạn muốn seo, lưu ý các site vệ tinh có các địa chỉ IP khác nhau sẽ rất tốt cho wapsite chính của bạn.

– Không nên đi quá nhiều link, và chỉ cần tập trung vào chất lượng, một ngày bạn có thể chỉ cần vài link những site như thế, và thường xuyên kiểm tra xem link đó có tồn tại không, chỉ trong 1 thời gian từ khóa của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

– Đa dạng site đặt link ở cả Việt Nam, lẫn nước ngoài với các anchor text khác nhau để tăng thêm độ uy tín cho wapsite.

Trên đây là 1 số nội dung mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng nó sẽ hữu ích với tất cả mọi người, chúc các bạn đạt được thành công.

 

Hướng dẫn cách Seo cho Wapsite
5 4 votes

bởi admin

car games download