Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics

Để hỗ trợ tốt cho các webmaster và những người làm SEO hiệu quả thì không thể bỏ qua công cụ phân tích website Google Analytics. Vậy công cụ Google Analytics là gì? cài đặt và sử dụng như thế nào? thiết kế web có ngay sẽ giới thiệu đến các bạn một cái nhìn chi tiết nhất về công cụ này.

google-analytics-icon

Google Analytics

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí được cung cấp bởi google, nó giúp cho người quản trị website nhìn thấy được khách hàng đang truy cập vào trang của mình với các thông tin như sau : họ đến từ đâu, dùng ngôn ngữ gì, thiết bị gì để truy cập, xem những trang nào, họ di chuyên giữa các trang như thế nào, lượng người xem trên từng trang là bao nhiêu. Ngoài ra bạn cũng có được thông tin hiện tại website của mình có bao nhiêu người đang online và họ đang xem nội dung gì. Google Analytics được coi là một công cụ hiệu quả cho việc phân tích thông tin website của bạn.

Cài đặt và sử dụng Google Analytics

1. Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ :  http://www.google.com/analytics/ đây là trang chủ của Google Analytics. Sau đó bạn đăng nhập ngay bằng tài khoản google của bạn, nếu chưa có tài khoản bạn tạo ngay một tài khoản cho mình.

Sau đó bạn click nào nút đăng kí để nhập các thông tin

2

Đăng ký tài khoản google anaylytics

Tiếp theo bạn điền các thông tin website của bạn theo mẫu

1

Sau khi bạn nhập xong các thông tin bạn click vào nút ” Nhận ID theo dõi” và bạn sẽ được trả về mã ID  và code HTML để chèn vào website. Bạn hãy copy code HTML này và đặt vào tất cả các trang trên website.

Capture

Mã theo dõi được gắn vào website

2. Hướng dẫn chèn code Google Analytics vào website

Bạn chèn đoạn code html mà bạn vùa được google cung cấp vào website của mình

Google khuyến cáo là nên chèn vào giữa 2 thẻ <head> </head> hoặc trước thẻ đóng </body>

Mục đích của việc chèn đoạn code javascript đó vào máy là để đoạn javasript đó được gọi mỗi khi website được tải xuống. Bạn phải chắc chắn rắng tất cả các page thuộc website đều chứa đoạn code đó.

3. Bây giờ bạn có thể theo dõi phân tích website của mình được rồi

google_analytic_4

Kiểm tra số người đang online trên website

 

google-analytic-website

Thống kế lưu lượng truy cập

Các thuật ngữ của Google Analytics

– Hit: 1 hit = 1 lần truy cập vào 1 file hoặc 1 trang web trong website.
– Pageview: số lần xem trang web. Mỗi lần ai đó mở 1 trang web thì được tính là 1 pageview, cho dù trang đó được mở nhiều lần bởi 1 người.
Muốn tính trung bình mỗi khách tạo ra bao nhiêu pageview, ta lấy tổng số pageviews chia cho tổng số khách truy cập (visitor).
– Visit: là số lần ghé thăm. Là số lần vào sau đó lại thoát ra của khách
– Unique Visitor: là số khách ghé thăm. Mỗi visitor tạo ra nhiều visit, pageview và hit. Google dựa vào địa chỉ IP và Cookie để biết đây là khách hàng mới hay khách hàng cũ quay trở lại website.

 

Chúc các bạn thành công !

 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics
4.56 9 votes

bởi admin

car games download