Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keyword Planner

Ý tưởng lấy từ khóa cho một trang web hay một chiến dịch seo là rất quan trọng và nó ảnh hưởng đến việc hướng tới người dùng của một website và sự thành công của bạn. Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ hiệu quả miễn phí của google dành cho các webmaster để xác định từ khóa hay tên miền cho web của mình.

Google-Keyword-Planner-Tool

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner Tool

Google Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa được nhiều các webmaster lựa chọn để phân tích từ khóa. Công cụ này có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Chắc chắn Google Keyword Planner sẽ giúp bạn đánh giá chính khác được nhu cầu của người dùng với từ khóa bạn đang xây dựng và bạn sẽ có kế hoạch thiết kế web cũng như seo hiệu quả hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keyword Planner để phân tích từ khóa :

1.  Tạo tài khoản và đăng nhập

Bạn đăng nhập vào Google Keyword Planner theo địa chỉ sau : https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Sau đó bạn click vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình, bạn có thể dùng tài khoản gmail để đăng nhập

 

dang-nhap

Sau khi đăng nhạp bằng tài khảo gmail bạn sẽ thấy giao diện của Google Keyword Planner như sau :

giao-dien-keyword-planner

Giao diện của Google Keyword Planner

 

2.  Phân tích từ khóa

– Đầu tiên bạn click vào danh mục đầu tiên ” tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo ” để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá. Ví dụ ở đây là từ khóa kiến thức seo.

nhap-tu-khoa

Tiếp theo bạn sẽ nhập tên miền website của bạn bạn vào mục tranh đich và chọn một danh mục sản phẩm theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới.

Tiếp theo bạn sẽ tùy chọn mục tiêu nhắm tới của mình

 

lay-y-tuong

Trong phần nhắm mục tiêu bạn chọn vị trí Việt Nam sau đó có thể nhập địa điểm mình cần hướng tới chẳng hạn như Hà Nội. Bạn có thể sử dụng bên danh mục bộ lọc từ khóa để loại bỏ những thông tin không liên quan tới mục tiêu của bạn.

Sau đó bạn click vào nút lấy ý tưởng để xem thông tin về từ khóa. Bạn sẽ nhìn thấy một bảng thống kê kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem thông tin ở mục số lần tìm kiếm háng tháng và phần ý tưởng từ khóa

 

tim-kiem-trung-binh

Biểu đồ số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa bạn đang tìm kiếm ở những thời điểm gần nhất để bạn đánh giá được nhu cầu của người dùng khi tìm kiếm từ khóa này.

 

y-tuong-tu-khoa

 

Bạn có thể nhìn thấy số lần tìm kiếm của từ khóa này là 170 và mức độ cạnh tranh của từ khóa này thấp. Bạn có thể thấy với những từ khóa cạnh tranh thấp thì sẽ thích hợp cho bạn đi seo trong thời gian đầu, nếu bạn chọn những từ khóa có lượt tìm kiếm cao thì đồng nghĩa với việc cạnh tranh cao thì sẽ khó để lên top trong thời gian ngắn.

Bạn có thể xem ý tưởng quảng cáo của google về các từ khóa liên quan nếu bạn có nhu cầu muốn quảng cáo website của mình và trả tiền quảng cáo.

 

de-xuat-google

Google Keyword Planner là một công cụ cần thiết cho bạn để lựa chọn một tên miền cũng như từ khóa phù hợp để kinh doanh và đi seo, tên miền chứa từ khóa sẽ giúp bạn seo nhanh hơn. Nếu bạn là các webmaster, seoer và marketing online thì sẽ không nên bỏ qua công cụ phân tích từ khóa hữu hiệu này.

Chúc các bạn thành công !

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keyword Planner
3.4 5 votes

bởi admin

car games download