Lựa chọn tên miền tốt nhất cho Seo

Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ và bày tỏ quan điểm về cách lựa chọn tên miền tốt nhất cho Seo, và việc lựa chọn tên miền có thực sự tác động nhiều đến quá trình seo của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để thấy rõ được những điều thú vị liên quan đến cách lựa chọn tên miền.

Phân biệt tên miền quốc tế và tên miền địa phương

– Nếu như bạn đang ở Việt Nam, thì việc lựa chọn những tên miền có đuôi .Vn, .Com.Vn, hay .edu.vn… sẽ lợi thế hơn những tên miền quốc tế, trên thực thế thì chưa có 1 bằng chứng nào chứng minh được lợi thế này, nhưng về mặt logic và phân tích chúng ta có thể dễn dàng thấy được điều đó.

– Tại Việt Nam, tên miền quốc gia “.vn” được quy định là tài nguyên thông tin quốc gia, được đảm bảo cao nhất về mặt pháp lý và kỹ thuật cho chủ thể đăng ký tên miền để không một ai khác có thể thay đổi, chiếm đoạt khi tên miền của chủ thể đăng ký đang được duy trì sử dụng hợp pháp.

– Tên miền quốc tế thường rẻ hơn các tên miền quốc gia và có thể đăng ký tại bất cứ nhà cung cấp nào trên thế giới, còn tên miền địa phương chỉ có các đại lý tại quốc gia đó cung cấp.

Phân biệt tên miền thương hiệu và tên miền từ khóa

– Trong Seo thì người dùng ưu tiên lựa chọn các tên miền chứa từ khóa cần seo, bởi vì google ưu tiên và sẽ đánh giá xếp hạng những tên miền chứa từ khóa tốt hơn những tên miền khác. Để lựa chọn những tên miền chứa từ khóa như ngày này cũng không hề đơn giản bởi hầu hết các tên miền từ khóa đã được sử dụng hết.

– Tên miền thương hiệu chứa 1 ý nghĩa hay một đặc trưng nào đó của đơn vị bạn, nếu bạn sử dụng nó thì việc phát triển thành 1 thương hiệu sẽ cực kỳ tốt, bởi khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu đó của bạn, và 1 sự uy tín sẽ được nâng lên cao hơn rất nhiều.

– Ngày nay với các kĩ thuật seo khác nhau, sự khác việt giữa đánh giá vị trí xếp hạng giữa tên miền từa khóa và tên miền thương hiệu không có gì khác biệt quá nhiều, hãy tập trung xây dựng 1 chiến lược phát triển nội dung hiệu quả, bạn có thể đánh bật bất cứ 1 đối thủ nào.

Cách lựa chọn tên miền hiệu quả:

– Lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ viết không gồm các ký tự đặc biệt, dấu gạch ngang và chứa các số

– Lựa chọn tên miền thương hiệu cho mục tiêu và chiến lược lâu dài

Ví dụ không nên lựa chon tên miền dạng: thiet-ke-web.com, thietkeweb69.com, thietkewebsitemienphigiare.com…….

– Nên ưu tiên lựa chọn những tên miền chứa từ khóa chính

– Lựa chọn các và sử dụng các tên miền quốc trê hay quốc gia phổ biến như .com, .net, .org, .vn, .com.vn….

– Mua tên miền tại những đại lý cung cấp uy tín và lâu năm, sử dụng những thông tin bảo mật cần thiết tránh việc tranh chấp tên miền xảy ra.

Kết luận: Ngoài việc sở hữu những tên miền đẹp như ý muốn hoặc thương hiệu, việc lựa chọn những đơn vị thiết kế web chuẩn seo uy tín, chuyên nghiệp cũng thực sự quan trọng, bởi có rất nhiều yếu tố từ việc thiết kế website ảnh hưởng đến chiến dịch seo lâu dài của bạn.

 

Lựa chọn tên miền tốt nhất cho Seo
3.88 8 votes

bởi admin

car games download