Những lý do không nên thiết kế website flash

Trong lĩnh vực thiết kế website nói chung thì hiện nay có rất nhiều các lý do khác nhau để các đơn vị và khách hàng muốn thiết kế web flash bởi những hạn chế nhược điểm của web flash mang đến. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 1 số lý do chính để thấy tại sao chúng ta không nên dùng web flash.

Các bạn cũng thấy đã có thời gian trước đây flash như 1 cơn sốt đối với tất cả mọi website, website nào cũng có 1 vài cái flash banner, flash inro… hay thậm chí 1 site thiết kế nguyên bằng flash. Flash có thể giúp cho site có bạn trông bắt mắt và lộng lẫy hơn rất nhiều nhưng đằng sau nó là cả lố những bất lợi đối với website.

Hiện tại thì Flash vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được, bởi cũng rất nhiều lý do như khách hàng muốn làm 1 đoạn phim quảng cáo đơn giản, 1 banner quảng cáo hay 1 flash game….Nó hơn hẳn định dạng GIF động vì cho chuyển động mượt mà hơn và dung lượng tốt hơn rất nhiều.

website-flash

Những lý do không nên thiết kế web flash

Nguyên nhân mà Flash bị lãng quên nhanh chóng:

1. Flash rất nặng khi load, làm giảm tốc độ tải trang rất nhiều

Các tập tin Flash có kích thước rất lớn, do đó phải mất một thời gian lâu hơn để tải về. Điều này có thể dẫn đến việc khách truy cập thiếu kiên nhẫn của bạn và di chuyển ra khỏi trang web của bạn.

2. Không thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( không tốt cho Seo )

Không có khả năng được công cụ tìm kiếm để đọc nội dung flash. Các tiên tích thu thập của công cụ tìm kiếm được thiết kế để đọc các văn bản, và flash sẽ không được đọc bằng các công cụ tìm kiếm. Điều này dẫn đến tối ưu hóa không đầy đủ của các trang web.

3. Làm một trang Flash mất thời gian, công sức và chi phí khá đắt

Đặc biệt thời gian để thiết kế 1 trang web tĩnh bình thường rất nhanh so với 1 trang web flash, và việc chỉnh sửa những web flash cũng là cả 1 vấn đề đối với những người không có kinh nghiệm, còn về chi phí thì web flash thông thường sẽ có chi phí cao hơn gấp vài lần cho với web tĩnh

4. Phụ thuộc vào các thiết bị và plugin của trình duyệt

Việc người dùng sử dụng các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… để lướt web và đối với 1 số trình duyệt khác nhau để xem được flash thì cần phải cài thêm những plugin tương thích thì mới có thể chơi được, và nếu như khách viếng thăm website flash của bạn thì cực kỳ tệ hại hơn nữa, điều đó chắc bạn cũng hiểu.

5. Không thân thiện với người dùng

Đối với website thông thường khi muốn giới thiệu 1 bài viết hay bất cứ 1 nội dung nào thì chỉ cần gửi link đó cho họ, còn đối với Flash thì sẽ phải hướng dẫn họ từng bước, và thao thác như thế nào để xem, thêm các khâu như thế này đã làm cho người dùng cảm thấy bất tiện, và việc không muốn xem là điều dễ thấy.

6. Nội dung trên trang không copy được, không in ấn được

Bạn muốn chia sẻ bất cứ 1 nội dung nào trên website đến mạng xã hội, gửi cho bạn bè…thật là bất tiện với web flash, vì bạn không thể copy được nội dung, không in ấn được thành văn bản mà chỉ có thể xem trực tiếp trên website, còn đối với những web tĩnh thì bạn có thể làm bất cứ thao tác gì.

7. Hao tốn tài nguyên lưu trữ

Những khối flash có thể năng lên đến vài chục MB và đối với 1 website lớn thì bạn cần phải 1 kho lưu trữ tài nguyên lớn, và nếu như số lượng khách viếng thăm website của bạn nhiều thì băng thông của bạn cần phải có thì chắc bạn cũng hiểu như thế nào.

Lời khuyên: Nếu như bạn muốn thiết kế cho mình 1 website và phát triển lâu dài hãy đi theo xu hướng của thời đại và không nên lựa chọn Web Flash bởi những hạn chế của nó vì người dùng là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn, nội dụng website mà bạn cung cấp hữu ích sẽ để lại những ấn tượng cho khách hàng, và họ sẽ viếng thăm thường xuyên.

Đặc biệt với dịch vụ thiết kế web chuẩn seo tiên tiến là sự lựa chọn của xu hướng hiện nay, nếu bạn chưa biết nhiều thì hãy tìm hiểu thêm thông qua bài viết này: http://thietkeweb.congay.com/thiet-ke-website-chuan-seo.html

 

Những lý do không nên thiết kế website flash
5 3 votes

bởi admin

car games download