Phân tích website đối thủ cạnh tranh như thế nào ?

Cách phân tích website đối thủ cạnh tranh hiệu quả

Để thực hiện 1 chiến dịch Seo hiệu quả, ngoài việc phân tích từ khóa, thì việc phân tích đối thủ cạnh tranh cũng là điều rất quan trọng mà các seoer cần phải làm được. Dân gian thường có câu:”Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chính vì thế chúng ta cần nghiên cứu và phân xem đối thủ của chúng ta đang làm gì, họ làm như thế nào, và tại sao họ đứng top trước chúng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể phân tích một website đối thủ chi tiết nhất.

Lưu ý: Các yếu tố phân tích tên miền, phân tích từ khóa chúng tôi sẽ không đề cập ở đây !

>>> Cách viết bài Onpage chuẩn Seo ?

>>> Cách tối ưu cho 1 website chuẩn seo

Phân tích và nghiên cứu nội dung của đối thủ:

– Số lượng bài viết mà họ tạo mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là bao nhiêu ?

– Cách viết bài của họ có gì đặc biệt, từ cách xây dựng liên kết nội, từ khóa trong các bài viết…..

– Từ khóa chính được xây dựng trong quá trình onpage như thế nào, họ đã tập trung vào từ khóa chính bằng cách nào ?

Không nhất thiết bạn cần phải làm theo những gì mà họ đã làm, mà bạn hãy cố gắng làm theo cách của bạn và bạn cảm thấy mình làm tốt hơn họ ở những điểm đó.

Phân tích backlink của đối thủ:

– Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để phân tích backlink mà đối thủ của bạn đã xây dựng, qua đó bạn có thể tìm ra những trang có thể lấy làm backlink chất lượng cho mình, nhớ là có chọn lọc những website có chất lượng tốt nhất nhé.

– Công cụ kiểm tra backlink: ahrefs.com, alexa.com,  ranksignals.com, iseo…..Hầu như bạn cần phải trả phí thì mới có thể sử dụng full các quyền để kiểm tra backlink cũng như phân tích các yếu tố về từ khóa của đối thủ.

Phân tích các phương pháp Marketing online của đối thủ:

– Họ đã vận dụng những phương thức marketing nào để quảng bá cho website đó, ví dụ như: email marketing, seo, google adwords, facebook ads, banner ads, viết báo…..

– Bạn cũng không cần quá lo lắng khi đối thủ của bạn là 1 đại gia trong lĩnh vực nào đó, bạn không thể vượt qua họ, nhưng ít ra bạn có thể đứng ngay sau họ.

– Với 1 tiêu đề hấp dẫn, một nội dung chất lượng bạn có thể thu hút click từ khách hàng mặc dùng thứ hạng từ khóa của bạn không phải ở vị trí top 1, 2 hay 3. Tối ví du với 3 tiêu đề sau đây, bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ click vào tiêu đề nào ?

Thiết kế website chuẩn seo – Có Ngay Jsc

+ Thiết kế website chuẩn seo – Tặng tên miền, hosting

+ Thiết kế website chuẩn seo – Bảo hành vĩnh viễn

…..

Bài chia sẻ trên đây còn nhiều thiếu sót mong nhận được sự góp ý và đánh giá của các bạn để chúng tôi hoàn thiện hơn, xin chân thành cám ơn.

 

Phân tích website đối thủ cạnh tranh như thế nào ?
3.33 6 votes

bởi admin

car games download