SEO 2015 có bắt buộc phải tối ưu Mobile ?

Google đã và đang áp dụng thuật toán tạm gọi là Mobile Friendly, và trong năm 2015 này thì thuật toán đã đã được triển khai mạnh hơn, hiện tại thì các kết quả tìm kiếm chỉ ảnh hưởng và thay đổi trên các thiết bị di động.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là, Có cần bắt buộc tối ưu mobile cho website không ? Chúng ta hãy cùng nhau đi thảo luận để các bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi này nhé.

thuat-toan-mobile-friendly
– Yếu tố Mobile sẽ ảnh hưởng đến kết quả hiển thị trên Mobile, mà > 50% người dùng đang sử dụng Mobile để tìm kiếm. Nếu Mobile không thân thiện thì có nhiều chỉ số sẽ ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn (bounce rate, page/session, speed …).

Số người dùng mobile để truy cập internet ngày càng tăng, bởi các hệ điều hành trên mobile có các khả năng xử lý thông minh và ngày càng phát triển phù hợp với nhu cầu của con người.

Theo thống kê cho biết, từ năm 2015 đến năm 2020, tỉ lệ người sử dụng mobile internet sẽ còn tăng mạnh ở những nước phát triển như Việt Nam, chính vì thế website của bạn nếu được tối ưu thân thiện với mobile là 1 điều rất tốt.

mobile-friendly
– Nhưng về hiện tại thì rất nhiều site vẫn đứng top dù chưa được tối ưu dành cho mobile, từ khóa và traffic không hề bị ảnh hưởng. Có thể là website của họ chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi thuật toán mới của google, nhưng về lâu dài, chắc chắn kết quả hiển thị trên mobile sẽ có sự thay đổi.

Lấy một ví dụ đơn giản: Người dùng sẽ thấy bất tiện khi vào những website không thân thiện với mobile, chính vì thế khi người dùng vào website của bạn để đọc tin tức, xem sản phẩm…. mà website của bạn chưa tối ưu được với mobile, thì chắc chắn bạn sẽ mất lợi thế hơn đối thủ của mình, khi họ làm được điều đó, và bạn sẽ dần mất lượng khách truy cập.
Hiện tại với nhiều website, google đã gửi thông báo về mail cũng như tại trang quản trị google webmaster tool để bạn biết rằng site của mình chưa được tối ưu và thân thiện với google. Các bạn hãy cân nhắc và tối ưu lại cho website của mình càng nhanh càng tốt nhé. Đó là một lợi thế để các bạn tăng visit cũng như khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình.

SEO 2015 có bắt buộc phải tối ưu Mobile ?
5 2 votes

bởi admin

car games download