Seoer đã quá lạm dụng mạng xã hội như thế nào ???

Mạng xã hội có tác dụng quan trọng trong việc seo website nhưng cái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, về mặt ưu điểm thì đã có rất nhiều bài viết về chủ đề này, hôm nay tôi xin chỉ nói đến những nhược điểm của mạng xã hội, nếu không dùng đúng cách thì các seoer đang bị dính vào lỗi lạm dụng nó. Hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây của chuyên gia seo tại Có Ngay JSC,..

seo-mang-xa-hoi

– Các Seoer đã lạm dụng mạng xã hội như thế nào ???

+ Chia sẻ g+, facebook một cách quá nhiều, lặp đi lặp lại 1 bài viết quá nhiều lần, và google đã thông báo rằng họ không khuyến khích việc này, trong năm 2014 google đã cho ra đời thuật toán ngựa vằn để loại bỏ những site spam mạng xã hội quá nhiều.

+ Việc chia sẻ bài viết ở các page, group facebook không đúng với đối tượng và cũng không có sự tương tác cao sẽ làm giảm sự uy tín cho website của bạn. Có những seoer thực hiện chia sẻ bài viết của mình lên hàng chục thậm chí là hàng trăm mạng group facebook mỗi ngày. Nếu quá trình này liên tục trong 1 thời gian dài, chắc chắn website của các bạn sẽ bị google để ý.

+ Nhiều seoer nghĩ rằng, việc chia sẻ nhiều lên các mạng xã hội để mang lại visit cho website và cũng là nguyên nhân giúp từ khóa lên top nhanh chóng. Sử dụng đúng cách thì mạng xã hội sẽ gia tăng độ uy tín cho website của bạn, nhưng không phải là nguyên chính dẫn đến việc tăng thú hạng từ khóa cho website được.

+ Trong các mạng xã hội thì chỉ có google+ mang lại backlink nofollow cho website của bạn, còn đối với những mạng xã hội khác như facebook, twitter…. không có giá trị backlink.

+ Tỉ lệ thoát từ việc vào bằng mạng xã hội cũng rất cao, có rất nhiều seoer giật tít tiêu đề để thu hút người đọc, nhưng nội dung bên trong không đúng với chủ đề, chèn nhiều quảng cáo….. do đó tỉ lệ thoát cao, ảnh hưởng tới sự uy tín của website bạn.

Trên đây là 1 số quan điểm của tôi về việc các seoer đã lạm dụng mạng xã hội như thế nào, và nên lưu ý việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều sẽ không đem lại hiệu quả cao cho website của bạn lâu dài, vì backlink chất lượng vẫn là yếu tố quyết định thứ hạng từ khóa trong website của ban.

Seoer đã quá lạm dụng mạng xã hội như thế nào ???
4.43 7 votes

bởi admin

car games download