Tại sao nên sử dụng Sitemap cho website ?

Sitemap là 1 thành phần nên có trong website của bạn, nó có thể giúp ích cho việc Seo web trở nên thân thiên và linh hoạt hơn.

Sitemap là gì ?

Là một danh sách các trang của một website được thiết kế dành cho trình thu thập dữ liệu hoặc người sử dụng.Việc cấu hình site mạng sẽ do những nhà thiết kế web làm ra, và cho phép những trang nào được xuất hiện trong trang web, thông tường sẽ là những bài viết, chuyên mục, trang con, trang chủ……..

 >>>Hướng dẫn tạo Sitemap cho website

sitemap

Có 2 loại sitemap phổ biến đó là :

– 1. Sitemap dành để khai báo lên các công cụ tìm kiếm thường là Sitemap XML. Tạo và gửi Sơ đồ trang web sẽ giúp đảm bảo rằng Google biết về tất cả các trang trên trang web của bạn, bao gồm các URL mà có thể không được phát hiện bởi quá trình thu thập thông tin bình thường của Google.

Có nhiều loại sitemap dành cho những website chưa các nội dung khác nhau như: sitemap cho hình ảnh, video, sitemap cho 1 trang tin tức …

– 2. Sitemap dành cho người dùng gọi là Sitemap Html: việc xây dựng sitemap giản đồ đơn giản giúp người dùng dễ quan sát, có cái nhìn tổng quát về website.

Đối với những website có sitemap chuyên nghiệp và rõ ràng, càng chi tiết thì việc các công cụ tìm kiếm sẽ xâm nhập website của các bạn một cách dễ dàng hơn, mọi trang trên website của bạn sẽ được google ghé qua.

Sitemap như một tấm bản đồ chỉ đường, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc trên website của bạn, vì thế nó sẽ trở nên thân thiện hơn với cỗ máy tìm kiếm.

Sau khi tạo xong sitemap có dạng sitemap.xml, các bạn sử dụng công cụ google webmastertool để gửi sitemap lên, và chỉ cần đợi trong ít ngày, google sẽ lập chỉ mục cho những url trong sitemap của bạn.

Tại sao nên sử dụng Sitemap cho website ?
5 1 vote

bởi admin

car games download