Tạo bộ lọc chặn thống kê từ IP mạng nội bộ trong Google Analytics

Để thống kê được hành vi của người dùng một cách chính xác thì bạn phải loại bỏ được những hành động từ địa chỉ IP nội bộ từ mạng internet của bạn. Bởi có thể website của bạn thường xuyên được bạn, hay những cộng tác viên, hay những người trong cùng công ty ghé thăm….

Vậy để làm sao chặn thống kê được những hành vi từ địa chỉ mạng IP nội bộThiết kế web Có Ngay sẽ hướng dẫn các bạn tạo một bộ lọc trong Google Analytics để khắc phục vấn đề này.

Bước 1: Truy cập google.com/analytics/, đăng nhập vào tài khoản google analytics của bạn.

Bước 2: Nhấn vào site mà bạn muốn quản lý, nhấn vào Menu Quản trị trên Top như hình ảnh.

chan-ip-noi-bo

 

Bước 3: Ở cấp Tài khoản các bạn nhận chọn Tất cả bộ lọc
tao-bo-loc-gaBước 4: Nhấn Thêm Bộ Lọc

them-bo-locBước 5: Nhập thông tin của bộ lọc gồm: Tên bộ lọc, Loại bộ lọc Tùy chỉnh, Trường bộ Lọc và dạng bộ lọc như trong hình ảnh

Cách bạn lưu ý Ở phần Dạng bộ lọc, các bạn nhập địa chỉ iP mạng nội bộ của các bạn nhé. Nếu bạn chưa biết kiểm tra ip mạng của mình thì chỉ cần vào Đây là biết nhé.

tao-bo-loc-chan-ipBước 6: Áp dụng bộ lọc cho chế độ xem Tất cả dữ liệu trang web, nhấn thêm để chuyển sang chế độ xem đã chọn. Sau đó nhân Lưu để kết thúc.

luu-cai-datVà bây giờ bạn hãy ra trang thống kê trang web của mình để kiểm tra nhé, sẽ có 1 thông báo màu vàng trên đầu thông báo rằng bạn đang sử dụng chế độ thống kệ bộ lọc.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng google analytics

Tạo bộ lọc chặn thống kê từ IP mạng nội bộ trong Google Analytics
5 2 votes

bởi admin

car games download