Hệ thống diễn đàn Seo lớn của Việt Nam đang bị chết hàng loạt ?

Trong năm 2014 đến năm 2015 thời điểm hiện tại thì hàng loạt hệ thống diễn đàn seo lớn tại Việt Nam đều bị google trảm hàng loạt, đó là 1 điều tất yếu mà đáng lẽ ra các seoer phải nhìn nhận được. Sau đây tôi xin giải thích một số lý do các diễn đàn này bị ‘trảm”:

google-sandbox

– Như các bạn đã biết thì các hệ thống diễn đàn này có hàng chục các website với dịch vụ cho đăng ký thành viên vip, cho phép các thành viên trả phí và đăng tin trên hệ thống của họ. Tình trạng copy bài viết từ trang này sang trang khác với nội dung giống hệt nhau là điều phổ biến. Trong một thời gian dài thì số lượng các bài viết giống nhau trên hệ thống các diễn đàn này sẽ gia tăng. Và đương nhiên là google sẽ không thích những website có nội dung giống hệt nhau rồi.

– Các bạn cũng có thể dễ dàng thấy, các diễn đàn trong hệ thống này đề có chung 1 giao diện và các địa chỉ IP, cộng thêm vào đó là việc nội dung, trải backlink một cách vô tội vạ của thành viên VIP.

Link Out quá nhiều và thường là textlink full toàn trang đến những website nội dung không liên quan trong cùng lĩnh vực.

– Hàng ngày việc gia tăng 1 số lượng lớn các bài viết kém chất lượng, nội dung sao chép, link out nhiều….. cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng dính vào thuật toán của google rồi.

google_penalty

Lời khuyên dành cho các seoer:

+ Không nên đăng ký thành viên ở những diễn đàn có dịch vụ thành viên Vip (trả phí để được Vip)
+ Kiểm tra rõ lịch sử của tên miền trước khi đăng tin, đặt backlink
+ Đi link ở những diễn đàn có hệ thống mod, admin túc trực thường xuyên, tránh tình trạng đăng tin vào những diễn đàn có lượng spam nội dung quá nhiều
+ Hạn chế đăng bài ở những diễn đàn có link out > 20

Hệ thống diễn đàn Seo lớn của Việt Nam đang bị chết hàng loạt ?
5 2 votes

bởi admin

car games download