Xóa index rác cho website

Xóa index rác cho website trên google

Rất nhiều website chứa index không mong muốn hay còn được gọi là index rác và không tốt cho seo một chút nào. Vậy làm sao có thể xóa được các index này trên google, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

– Các index rác có thể được tạo ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như trong quá trình thiết kế website, biên tập nội dung, xây dựng lại website…..

⇒ Cách khắc phục:

+ Cách 1: Xóa bỏ những url này trong công cụ quản trị webmaster tool: Vào google webmaster tool >>> Chỉ mục của google  >>> xóa url và nhập url cần xóa.

xoa-url
+ Cách 2: Thêm thuộc tính <meta name=”robots” content=”noindex, follow” /> cho tất cả những url rác, không muốn cho index trên google. Nếu không thể làm được việc này các bạn có thể nhờ kĩ thuật xử lý.
Đối với những website sử dụng mã nguồn worpress có thể cài đặt một số plugin seo có thể cấu hình tự động index và noindex cho chuyên mục, bài viết, page…..

+ Trong trường hợp website của bạn có rất nhiều index mà bạn muốn xây dựng lại 1 website mới trên tên miền đó, muốn loại bỏ hết các index cũ khỏi google, các bạn nên sử dụng Redirect 301, 302 để chuyển hướng các url đã mất về trang chủ, hoặc trang nội dung nào mà bạn muốn.

 

>>> Xem thêm: Cách sử dụng Redirect 301

 

Xóa index rác cho website
5 4 votes

bởi admin

car games download